Viện Đại học Yale (tiếng Anh: Yale University), còn gọi là Đại học Yale, là viện đại học tư thục ở New Haven, Connecticut. Thành lập năm 1701 ở Khu định cư Connecticut, Yale là một trong những viện đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, chỉ sau Trường Đại học Harvard (1636; sau này là Viện Đại học Harvard) và Trường Đại học William & Mary (1693).

Logo đại học Yale

Đại học Yale

Giới thiệu

Đại học Yale là đại học tư thục ở New Haven, Connecticut (Mỹ). Đây là đại học lâu đời thứ 3 ở Mỹ và là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Đây là cái nôi bồi dưỡng những nhà chính trị của nước Mỹ. Rất nhiều vị tổng thống Mỹ đã từng tốt nghiệp tại trường gồm: Gerald Ford, Bush “cha” (George H. W. Bush), Bill Clinton và George W. Bush (Bush “con”) .

du học Mỹ - Đại học Yale

Toàn cảnh đại học Yale

Trường Đại học Yale (Yale University) được thành lập vào năm 1701. Trường đại học tư nhân này được đặt tại New Haven, Connecticut và là thành viên của Ivy League. Đại học Yale bao gồm 3 bộ phận chính: Cao đẳngYale college (đào tạo chương trình đại học), Trường đại học Nghệ thuật và Khoa học, và các trường đào tạo chuyên ngànhĐại học Yale là đại học tư thục ở New Haven, Connecticut (Mỹ). Đây là đại học lâu đời thứ 3 ở Mỹ và là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Đây là cái nôi bồi dưỡng những nhà chính trị của nước Mỹ. Rất nhiều vị tổng thống Mỹ đã từng tốt nghiệp tại trường gồm: Gerald Ford, Bush “cha” (George H. W. Bush), Bill Clinton và George W. Bush (Bush “con”) .

Những thành tích nổi bật

 • Là một trong 8 trường thuộc nhóm Ivy League- nhóm trường nh giá với ý nghĩa về hệ thống, triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo lâu đời và hàng đầu của Hoa Kỳ.
 • Trong 15 năm liền, Đại học Yale có xếp hạng cao thứ 3 theo Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất (edition of Best Colleges), đứng thứ 5 theo U.S. News Best Colleges, đứng thứ nhất về chương trình giảng dạy và chương trình tư vấn cho học sinh trung học, đứng thứ 2 về Best Value School.
Du học sinh Mỹ

Sinh viên Yale

 • Đứng thứ nhất trong top 10 trường luật danh giá nhất nước Mỹ (theo tạp chí US News)
 • Đứng thứ 6 trong top 10 trường nổi tiếng nhất thế giới về Y khoa. Trường Y khoa Yale được thành lập vào năm 1810, là một trong những trường Y khoa lâu đời nhất nước Mỹ.
 • ARWU cũng xếp Yale đứng thứ 25 Thế giới về Khoa học Tự nhiên và Toán học, hạng 9 về nhóm ngành Nông nghiệp, hạng 8 về nhóm ngành Khoa học xã hội.
 • Nữ diễn viên Meril Streep, phóng viên Bob Woodward và nam diễn viên Edward Norton từng là những nhân vật nổi tiếng tốt nghiệp đại học Yale.

Chương trình đào tạo

Trường cung cấp các chương trình bậc đại học, sau đại học và trung cấp chuyên nghiệp.

Trường đại học Yale bao gồm có 13 khoa chuyên ngành trong đó có khoa Luật xếp thứ hạng cao nhất

 • Khoa đai cương, khoa nghệ thuật và khoa học
 • Khoa luật
 • Khoa Quản lý, khoa Dược, Khoa Kiến trúc, Khoa kịch nghệ, Khoa kỹ thuật, Khoa khoa học ứng dụng, khoa Lâm nghiệp và Môi trường, khoa Âm nhạc.
Bảo tàng nghệ thuật Yale

Yale university art gallery

Yêu cầu ngoại ngữ khi nộp hồ sơ:

Điểm SAT

 • SAT-Verbal: 700-800
 • SAT-Math: 700-780
 • SAT-Writing: 700-790

Điểm TOEFL

 • 100 on the internet-based TOEFL
 • 600 on the paper-based TOEFL
 • 250 on the computer-based TOEFL

Điểm IELTS tối thiểu: 7.0

Thời gian xét hồ sơ

 • Từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 12.
 • Điểm ACT và SAT hạn cuối là 01 tháng 3.

USIS Education – Cánh cửa đến Mỹ du học

Với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới không chỉ riêng Yale, Du học Mỹ luôn hấp dẫn các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Với những trải nghiệm học tập phong phú cùng đa dạng các trường đại học chuyên ngành xếp hạng hàng đầu thế giới là những lý do quan trọng thu hút các du học sinh từ khắp lục địa đến sinh sống và học tập tại Mỹ.

USIS Education

Trung tâm tư vấn du học Mỹ USIS Education

Với phương châm “Hoàn thiện giấc mơ Mỹ”, USIS Education thuộc USIS Group được ra mắt với dịch vụ tư vấn du học dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm đến vấn đề học tập tại Mỹ. Với tâm huyết từ những ngày đầu thành lập của USIS Group là “Góp tay xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam có tài, trí xứng tầm thế giới”, USIS Education với đội ngũ cố vấn và chuyên viên nhiều năm học tập và giảng dạy tại Mỹ sẽ hỗ trợ tư vấn, đưa ra các định hướng giúp cho học sinh, sinh viên Việt Nam đạt được những kết quả tốt nhất khi chọn Mỹ là quốc gia để du học. USIS Education không chỉ dừng lại ở việc tư vấn chọn trường, khóa học dựa trên điều kiện du học của từng học sinh, hỗ trợ nộp hồ sơ nhập học, phỏng vấn xin học bổng miễn phí, đào tạo các khóa học hoàn thiện kỹ năng mà còn luôn theo sát từng cá nhân nhằm đảm bảo một quá trình học tập ổn định, lâu dài và thuận lợi nhất cho sinh viên tại Mỹ.

Khi đến với USIS Education, khách hàng không chỉ được trải nghiệm những dịch vụ du học thông thường mà USIS còn khẳng định sự khác biệt bằng dịch vụ du học định hướng USIS Excellency. Với chương trình USIS Excellency, học sinh sẽ được định hướng, hướng dẫn bởi đội ngũ tư vấn chuyên về tuyển sinh đến từ các trường đại học top của Mỹ như Đại học Harvard, Columbia, Princeton, Cornell, MIT… Điều này sẽ là chìa khóa giúp các em có cái nhìn rõ ràng hơn về tiêu chí tuyển sinh của các trường danh tiếng, qua đó xây dựng lại kế hoạch học tập đúng đắn, tạo một hồ sơ nhập học (resume) ấn tượng, đi cùng với các chương trình học bổng hấp dẫn… để biến giấc mơ học tập tại một trường đại học hàng đầu ở Mỹ thành hiện thực.

Các bài viết liên quan đến “Yale”