Return to previous page

Tag Visa du học Mỹ

Visa du học Mỹ là một trong những tấm visa mà rất nhiều bạn trẻ ước ao được sở hữu. Bởi Mỹ là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới và đầu tư rất mạnh cho nền giáo dục quốc gia. Vì vậy, nếu có cơ hội được học tập ở Mỹ chắc chắn chuyên môn, kiến thức của bạn sẽ rất vững vàng, bên cạnh đó, học tập ở môi trường quốc tế chuyên nghiệp còn thúc đẩy bản thân phát triển toàn diện. Vậy điều kiện để có thể có được tấm visa du học Mỹ này là gì?

Visa du học Mỹ

Điều kiện để có visa du học Mỹ là những gì, có thay đổi nào với những năm trước?

Hồ sơ xin Visa du học Mỹ gồm những gì?

Visa du học Mỹ là tấm vé để bạn có thể đặt chân lên đất Mỹ để học tập. Và đây là những gì bạn cần để có thể có được chiếc visa đó là:

 • Hộ chiếu hợp lệ có giá trị ít nhất sáu tháng kể từ thời điểm bạn lưu trú tại Mỹ (trừ khi được miễn trừ theo các thỏa thuận cụ thể của quốc gia)
 • Thư chấp nhận học tại một trường được SEVP chấp thuận kèm Mẫu I-20 của bạn
 • Thanh toán phí nộp hồ sơ cho Hệ thống Thông tin Du học và Trao đổi Sinh viên
 • Đơn xin visa không định cư và trang xác nhận Mẫu DS-160
 • Một hoặc hai bức ảnh theo định dạng yêu cầu
 • Thanh toán lệ phí phỏng vấn với lãnh sự Mỹ tại Việt Nam
 • Thanh toán lệ phí an ninh cho Hệ thống thông tin du học & Trao đổi sinh viên (không phải phí nộp hồ sơ)
 • Đơn Xác nhận cuộc hẹn với lãnh sự Mỹ

Bạn nên liên hệ các trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín như Usis Education, HotCourse hay Immagration để nhờ tư vấn, hỗ trợ thêm các thông tin chính xác nhất các bạn nhé.

Thời gian hoàn thành hồ sơ du học Mỹ là bao lâu?

Thời gian hoàn thành hồ sơ sẽ không quá lâu, cụ thể là:

 • Mất 2 – 6 tuần để xin thư nhập học
 • Mât 2 – 4 tuần để luyện phỏng vấn visa và hoàn thiện hồ sơ visa du học Mỹ

Tổng cộng mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất hồ sơ

Một số trường yêu cầu nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9 vì thế bạn sẽ mất thời gian khoảng 6 tháng cho quá trình làm hồ sơ du học. Bạn khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn trong vòng 3 đến 15 phút, sau đó kết quả sẽ được thông báo ngay lập tức và nếu việc xin visa du học Mỹ thành công thì visa được gửi về tận nhà vào hôm sau, tránh cho bạn sự chờ đợi hay lo âu.

Bạn có nhờ các trung tâm cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm visa du học Mỹ để nhờ hỗ trợ nhưng hãy lựa chọn các đơn vị uy tín nhất để tránh mất thời gian cũng như tiền bạc các bạn nhé.

Thời gian hoàn thành visa là bao lâu?

Các trung tâm tư vấn uy tín, kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thành visa du học nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn

Chứng minh bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học

Đối với du học sinh, viên chức lãnh sự quán Mỹ cần phải nhìn thấy rằng việc bạn xin Visa du học Mỹ không phải là vì lý do tự phát hay bởi vì một lý do nào khác, mà vì các em muốn thực sự được đến Mỹ học tập. Và quyết định xin đến Mỹ học này là do các em đã có tìm hiểu kỹ về nơi các em dự định đến, chương trình học mà các em đã ghi danh theo học…

Quy trình hoàn thành thị thực hồ sơ Visa du học Mỹ

 • Khi bạn được các trường đại hoặc trường cao đẳng Mỹ chấp nhận học nhà trường sẽ gửi cho bạn mẫu đơn I20 (I-20 cho visa F1). Cẩn thận kiểm tra thông tin trên hộ chiếu xem có chính xác giống như tên trên mẫu đơn I-20 hay không.
 • Hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa
 • Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)

SEVIS là một hệ thống các thông tin về sinh viên và khách du lịch được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS), cập nhật thường xuyên và chính xác thông tin về các du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người có liên quan. Các trường ở Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS.

Quy trình hoàn thành visa

Bạn nên có trước một kế hoạch về những điều kiện chuẩn bị cho Visa du học của mình

Đọc thêm các bài viết về Visa du học Mỹ