Return to previous page

Văn phòng làm việc

Trong thời buổi hiện nay khi mà người người đều đua nhau “Starup” vì thế các dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc cũng theo đó mà phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, chúng ta đã thật sự hiểu rõ tầm quan trọng, cũng như tận dụng được hết tất cả các chức năng của văn phòng làm việc hay chưa? Trong loạt bài viết này chúng ta sẽ cùng Office168 – Một trong những đơn vị cho thuê văn phòng làm việc được khách hành tín nhiệm tại TP.HCM hiểu rõ hơn về các khái niệm cơ bản của chủ đề này. Cụ thể là những thông tin về tầm quan trọng của văn phòng đối với doanh nghiệp, các loại mô hình văn phòng làm việc và đơn vị cho thuê văn phòng làm việc uy tín trên địa bàn TP.HCM

Tầm quan trọng của văn phòng làm việc đối với doanh nghiệp

Văn phòng làm việc không chỉ đơn giản là nơi làm việc của cán bộ, công nhân viên trong một doanh nghiệp mà văn phòng làm việc còn chính là nơi thể hiện bộ mặt và giá trị thương hiệu của một doanh nghiệp. Nhận định được tầm quan trọng của văn phòng làm việc được coi là bước đầu cho sự thành công trong quá trình phát triển của doanh nghiệp

Văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc còn thể hiện vị thế của doanh nghiệp

1. Văn phòng tạo điều kiện cho nhân viên phát huy khả năng của mình

Không còn là những bức tường khô khan, văn phòng làm việc của những công ty, tập đoàn lớn đã thực sự trở thành những tác phẩm nghệ thuật, xứng đáng là niềm mơ ước của bất cứ một nhân viên nào. Trong một không gian mở và cực kỳ thoải mái như vậy, các nhân viên của họ tha hồ thoả sức sáng tạo để hoàn thành công việc của mình.

Ngoài chức năng là một nơi làm việc, văn phòng còn được xem như là ngôi nhà thứ hai của tất cả mọi người trong công ty, điều đó cho thấy sự gắn kết giữa nhân viên và công ty là rất lớn. Vì vậy, những công ty lớn, nhất là các công ty đa quốc gia đều cố gắng để tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, tạo cảm giác gắn bó giữa tất cả mọi người để xây dựng một tập thể đoàn kết, cùng chung sức cho mục tiêu của tổ chức.

2. Văn phòng là bộ mặt của doanh nghiệp, góp phần tạo dựng thương hiệu

Văn phòng làm việc còn đóng một vai trò hết sức quan trọng, là bộ mặt của cả công ty. Khi khách hàng hay đối tác đến tham quan, làm việc, điều gây ấn tượng đầu tiên và sâu sắc nhất với họ chính là văn phòng làm việc của công ty. Nói một cách khác, văn phòng làm việc phải thể hiện được phong cách và cá tính của công ty, góp phần quan trọng giúp khách hàng và đối tác ghi nhớ thương hiệu của công ty.

Cùng với các yếu tố khác: Tên thương hiệu, logo, name card, website…, văn phòng làm việc là một yếu tố rất quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu của một tổ chức. Vì vậy việc thiết kế, trang trí và sử dụng nội thất văn phòng đều phải tuân theo những quy tắc nhất định nhằm tạo ra một hệ thống nhận diện thương hiệu chặt chẽ và xuyên suốt. Đồng thời, văn phòng làm việc sẽ thể hiện được phong cách và cá tính của doanh nghiệp, để trở thành một nét văn hóa đặc sắc mang đậm bản chất của doanh nghiệp đó.

Các loại hình văn phòng làm việc hiện nay

Mô hình văn phòng làm việc

Các dịch vụ cho thuê văn phòng ngày càng phát triển mạnh mẽ đa dạng các tính năng cho người dùng

Hiện nay có rất nhiều loại hình văn phòng làm việc nhằm đáp ứng nhu cầu của từng người. Chúng ta cùng tham khảo các loại hình văn phòng phổ biến hiện nay.

  • Văn phòng làm việc truyền thống: Phòng làm việc riêng có ưu điểm là doanh nghiệp có thể thoải mái tự do phát triển và sinh hoạt theo ý riêng. Tại đây chúng ta có thể thoải mái trang trí, sắp xếp và sửa sang mọi thứ theo ý thích của doanh nghiệp. Trong giờ làm việc cũng sẽ đảm bảo sự riêng tư và yên tĩnh. Tuy nhiên sẽ tốn các chi phí phát sinh như phí dịch vụ, phí trang trí, sửa chữa, tiền điện nước…
  • Văn phòng ảo: Văn phòng ảo thực chất là một địa chỉ văn phòng cho thuê. Dành cho các chủ doanh nghiệp có nhu cầu làm việc từ xa, sử dụng địa chỉ đăng ký kinh doanh, quản lý thư từ/bưu phẩm, nhân viên đại diện doanh nghiệp. Văn phòng ảo hiện nay được xem là giải pháp tối ưu mang tính đột phá, có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến hơn 70% chi phí. Về mặt pháp lý các loại hình này không bị ngăn cản bởi pháp luật. Việc xử lý thuế, hoá đơn hoặc các yếu tố khác đều minh bạch với nhà nước. Đây là có thể là sự lựa chọn tốt cho các cá nhân kinh doanh nhỏ
  • Văn phòng chia sẻ (Coworking Space): Các loại hình văn phòng này thường hay bị nhầm lẫn với văn phòng ảo. Văn phòng chia sẻ là một phòng trong đó tiền thuê sẽ chia đều trên đầu người. Họ sẽ là những người đếu từ các doanh nghiệp khác nhau, không có mối liên hệ với nhau. Mỗi người sẽ tự làm việc riêng của bản thân họ. Một doanh nghiệp cũng có thể thuê tại đây và chia sẻ với các doanh nghiệp khác

Trải nghiệm mô hình thuê văn phòng làm việc cùng Office168

Office168 là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ: văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, cho thuê văn phòng… đáp ứng nhu cầu sở hữu địa chỉ kinh doanh ở vị trí trung tâm, không gian làm việc sang trọng, cao cấp… theo phong cách riêng phù hợp với lĩnh vực hoạt động.

Dịch vụ văn phòng cho thuê của Office168

Đến với Office168 bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ văn phòng cho thuê với tổ hợp các tiện ích đi kèm

Là một doanh nghiệp startup, Office168 luôn thấu hiểu và mong muốn chia sẻ những khó khăn trong các vấn đề về tài chính, chi phí, văn phòng… nên công ty luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu, cùng sự trải nghiệm dịch vụ hàng đầu.  Công ty nhấn mạnh nhiều hơn đến giá trị con người, giá trị doanh nghiệp và giá trị xã hội.

Khi đến với Office168, bạn chỉ cần phải bỏ ra một khoản chi phí đúng bằng với giá trị dịch vụ bạn sử dụng. Hoàn toàn không có một đồng chi phí dư thừa nào. Công ty cam kết đảm bảo giảm sự lãng phí cho bạn về “số 0” và dành cho bạn sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt nhất, chất lượng phục vụ luôn là tiêu chí hàng đầu để đơn vị phấn đấu và làm mục tiêu kinh doanh.

  • Địa chỉ 1: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP.HCM.
  • Địa chỉ 2: Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP.HCM.

Xem thêm các bài viết liên quan đến “Văn phòng làm việc”