Return to previous page

Tag tấm xi măng sợi

Tấm xi măng sợi hay tấm cemboard là gì. Tấm xi măng sợi vì sao được xem là một trong những vật liệu xây dựng xanh, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu qua loạt bài viết bên dưới các bạn nhé.

Tấm cemboard

Tấm cemboard hiện là một trong những vật liệu được ứng dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng

Tấm xi măng sợi là gì?

Theo chia sẻ từ đại diện thương hiệu tấm xi măng sợi DURAflex, đây là tên gọi thông thường của loại vật liệu nhẹ, dạng tấm được ứng dụng làm trần, lót sàn và vách ngăn. Mặc dù dòng sản phẩm này ra đời sau nhưng lại được ưa chuộng vào nhiều công trình lớn, nhỏ thay cho bê tông truyền thống.

Tấm xi măng sợi là một trong những loại vật liệu xây dựng được dùng rộng rãi với 61% xi măng Portland là chính. Với trọng lượng nhẹ hơn bê tông, tấm cemboard được ưu tiên dùng trong các công trình xây dựng để giảm chi phí và tải trọng công trình.

Tấm xi măng sợi cemboard của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường Việt Nam như tấm DURAflex, tấm xi măng sợi Smart Board, Shera Board, Viva Board thường sử dụng 6mm-8mm là độ dày thích hợp cho vách ngăn trong nhà, vách ngăn ngoài trời là 8mm. Đối với dạng vách ngăn trong nhà cần có hệ thống thanh sắt ngang và thanh đứng, nếu làm vách ngăn ngoài trời phải có thêm sắt hộp để làm trụ.

Tấm cemboard Duraflex

Tấm Cemboard DURAflex là thương hiệu từ tập đoàn Pháp Saint Gobain

Tấm xi măng sợi DURAflex

Là một trong những thương hiệu hàng đầu, DURAflex nổi bật với những uu điểm như:

 • Khả năng chống cháy
 • Chống nước
 • Chống ẩm cao, siêu bền
 • Không cong vênh, mối mọt

Chính vì thế, không quá ngạc nhiên mà câu hỏi tìm kiếm báo giá tấm xi măng sọi, tấm cemboard DURAflex là chủ đề mà các anh em thầu thợ, xây dựng rất quan tâm. Tấm xi măng sợi DURAflex được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình có quy mô lớn, nhỏ khác nhau: văn phòng, trụ sở, nhà cấp 4 có gác lửng, mẫu nhà container homestay, các mô hình nhà tiền chế hay các ứng dụng làm vách ngăn, ốp tường. Chắc chắn bạn sẽ ngh

Nổi bật hơn tấm cemboard thông thường, trong thành phần tấm đã được kiểm nghiệm không chứa chất amiang gây ung thư và được công nhận sản phẩm xanh Green Label Singapore đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và thân thiện với môi trường. Không chỉ vậy, tấm DURAflex có nhà máy sản xuất trực tiếp tại Việt Nam có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nên giá rất hợp lý, phù hợp với nhu cầu thị trường.

DURAflex là thương hiệu sản xuất tấm xi măng sợi đến từ tập đoàn vật liệu Saint-Gobain. Trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, thương hiệu Vĩnh Tường – DURAflex – Weber luôn được khách hàng, các chủ đầu tư, các anh em thầu, thợ thi công tin tưởng và đánh giá hàng đầu trên thị trường.

Các sản phẩm hiện có của tấm xi măng sợi DURAflex trên thị trường

Hiện với dòng sản phẩm DURAflex 2X gấp đôi sự tiện lợi, sự tiết kiệm và chất lượng hơn. DURA có 2 sản phẩm với 2 kích thước độ dày:

Đây đều là những giải pháp vật liệu xanh, thi công nhanh, bền vững hơn nhiều lần so với việc sử dụng vật liệu truyền thống. Nhà máy sản xuất tấm xi măng DURAflex ứng dụng hệ thống quản lý sản xuất toàn cầu WCM giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khâu thành phẩm.

Đồng thời ứng dụng các công thức sản xuất độc quyền của Saint-Gobain tạo nên những sản phẩm tấm xi măng chất lượng.  Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, xây dựng vật liệu gỗ thì tấm xi măng vân gỗ DURAwood vân gỗ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố của một tấm xi măng sợi.

Ứng dụng của tấm xi măng sợi

Làm vách ngăn

Có thể sử dụng cemboard để làm vách ngăn trong nhà hoặc ngoài trời đều giống nhau. Một số vật liệu cần có để thực hiện bao gồm: Búa; Kìm; Kìm rút; Thước dây; Khóa 10; Ổ cắm quay; Dao trét; Dây căn; Cưa; Bút chì; Ống cân ni vô…

Làm tường ngăn

Làm tường bằng cemboard vô cùng đơn giản và tiết kiệm chi phí. Bạn có thể theo dõi cụ thể qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Lên khung và bố trí khung sườn tường ngăn
 • Bước 2: Chọn sắt phù hợp để làm vách ngăn. Thông thường người ta sẽ dùng sắt hộp với kích thước 36 x 36, 20 x 40, 48 x 48. Tùy từng công trình mà sử dụng từng loại cho phù hợp nhất với kỹ thuật. Tấm cemboard thường có khổ 1220mm x 2440mm gắn với khoảng cách các thanh đứng là 610 X 610. Thanh ngang là 800 X 800 nếu cần độ chịu lực cao có thể lên đến 1220 X 1220.
 • Bước 2: Đặt cemboard vào khung xương tường ngăn. Đặt tấm cemboard vào khung theo thiết kế, làm sao đúng với tim hàn. Sau đó dùng vít cố định vững chắc.
 • Bước 3: Làm cho mối hàn giữ cemboard có khả năng chịu nước. Có thể dùng keo xử lý mối nối trên thị trường để bắn cố định mối hàn. Ngoài ra có thể dùng băng keo giấy, băng keo lưới để mang đến hiệu quả cao.Trét keo đầy hai mối hở để làm kín, sau đó chờ khoảng 1 giờ đồng hồ để keo khô lại rồi tiếp tục quét thêm một lớp keo nữa (khoảng 30cm) để mối vững chắc hơn.
 • Bước 4: Hoàn thiện bề mặt

Làm sàn giả đúc

Đối với làm sàn bằng cemboard bạn có thể thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Sử dụng tấm cemboard 16mm, sắt hộp 50 x 100mm, xác định rõ chiều rộng và độ cao của sàn. Cắt dài hơn 100mm để sắt gác vào tường).
 • Bước 2: Đục lỗ tường với kích thước 70 x 120mm, khoảng cách giữa thanh sắt 407mm tính từ tâm. Làm sao cho độ cao của sàn thường là 2800mm – 3000mm (tùy từng độ cao).
 • Bước 3: Lắp thanh sắt hộp 60 x 120 mm vào lỗ đã được đục.
 • Bước 4: Lắp thanh sắt hộp lên tường, và hàn lại.
 • Bước 5: Trám xi măng vào từng lỗ đã đục
 • Bước 6: Hàn hệ thống thanh phụ ngang, theo khổ độ và khả năng chịu lực.
 • Bước 7: Đặt tấm cemboard lên trên và cố định.
 • Bước 8: Sử dụng vít để cố định, kèm theo keo silicon tạo liên kết tốt cho các mối nối.
 • Cuối cùng, bạn chỉ cần vệ sinh mặt sàn và tiến hành ốp gỗ hoặc lát gạch.

Làm trần chịu ẩm – Chống cháy – Cách âm

Trần chịu âm 3 bằng cemboard được ứng dụng rất nhiều trong trường học, nhà dân dụng, bệnh viện… Với độ dày từ 3,5mm – 6mm sẽ tạo khả năng chống thấm nước, chống ẩm rất tốt cho công trình. Tấm cemboard sẽ được bắn trực tiếp vào khung trần. Bên cạnh đó, do tấm cemboard được tạo thành từ 70% là xi măng nên khả năng chống cháy cực kì cao, tương tự như bê tông cốt thép. Trong các công trình, sử dụng cemboard để làm vách ngăn, tường có khả năng cách âm rất tốt. Tùy thuộc vào độ dày của từng thiết kế, kèm theo một số vật liệu cách âm khác để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Tìm hiểu thêm các bài viết liên quan đến tấm xi măng sợi