Tấm Vivaboard là một sản phẩm thuộc dòng tấm Cemboard, được nhập khẩu trực tiếp tại Thái Lan. Sản được tin dùng ứng dụng vào nhiều hạng mục khác nhau trong xây dựng. Với quy trình sản xuất hiện đại và tiên tiến nhất của nhà máy Viva Industries Thái Lan để tạo ra những sản phẩm đa dạng về mặt kích thước và chất lượng hoàn hảo nhất. Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này mời các bạn cùng xem qua bài viết dưới đây nhé. 

Thành phần cấu tạo nên tấm Vivaboard – Thái Lan

Thành phần cấu tạo chính của tấm Vivaboard bao gồm: Xi măng Portland, gỗ cừ tràm băm nhuyễn và một số hợp chất vô cơ khác. Các phụ gia được thêm vào nhằm tăng tính dẻo dải cho sản phẩm. Các phụ gia này hoàn toàn không chứa amiang, chất gây hại cho sức khỏe. 

cấu tạo tấm vivaboard

Thành phần cấu tạo nên tấm Vivaboard

Tấm Vivaboard là sự kết hợp giữa độ cứng chắc của bê tông và sự dẻo dai của sợi gỗ. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng chịu ẩm, chống mối mọt vĩnh viễn, không cong vênh, co ngót, thích hợp với điều kiện thời tiết nhiệt đới gió mùa ẩm tại Việt Nam.

Những ưu điểm tuyệt vời trên sản phẩm

Tấm Vivaboard Thái Lan là sự kết hợp những tính năng ưu việt nhất của gỗ và bê tông nên có độ cứng tốt, chịu lực tốt, tuổi thọ cao như bê tông, bên cạnh đó sản phẩm tấm Vivaboard được sử dụng nhiều bởi những ưu điểm nổi bật sau đây: 

  • Tấm Cemboard dăm gỗ Vivaboard mạnh mẽ và bền bỉ: Viva kết hợp độ dẻo dai của gỗ. Và sức mạnh của xi măng nhờ đó có sức mạnh chóng va đập.
  • Không bị tách lớp khi thi công cũng như khi sử dụng: Nguyên liệu được sử dụng để sản xuất là đồng nhất. Và hình thành với các quy trình đặc biệt.
  • Bảo vệ nhiệt: Với hỗn hợp gỗ và các công thức sản xuất đặc biệt, có giá trị độ dẫn nhiệt (giá trị K) chỉ 0,1 W / mC. Giúp công trình mát và tiết kiệm năng lượng.
  • Dễ dàng vận hành, thi công nhanh.
  • Không chứa amiăng, an toàn cho sức khỏe
  • Bền bỉ cho mọi điều kiện thời tiết: Viva có khả năng chống ẩm, nắng và nhiệt. Có thể được sử dụng bên ngoài trong mười năm. Mà không bị co ngót, phồng rộp, ăn mòn hoặc xuống cấp với các tính chất đặc biệt.
  • Hấp thụ nước thấp: Với hỗn hợp gỗ và xi măng thông qua một quy trình sản xuất đặc biệt. Do đó, đảm bảo rằng không có rò rỉ, giữ nước hoặc rỉ sét
  • Ngăn lửa, không truyền lửa: Tấm đã được chứng nhận khả năng chống cháy theo BS 476, Khoản 6 và 7. Được phân loại là vật liệu loại O, không lan truyền lửa, cải thiện sự an toàn khi xảy ra hỏa hoạn.
  • Ngăn tiếng ồn.
  • Giúp bảo vệ môi trường
vivaboard nhiều ưu điểm

Tấm Vivaboard với nhiều ưu điểm nổi trội

Từ những ưu điểm kể trên ta có thể thấy rằng tấm Vivaboard Thái Lan có thể thay thế hoàn toàn các sản phẩm xây dựng như gạch, ván tự nhiên, ván ép công nghiệp, sàn bê tông… mà hoàn toàn không gây độc hại, không ảnh hưởng đến tài nguyên thiên nhiên và môi trường như các sản phẩm truyền thống, đây là sản phẩm đang được kỳ vọng cho tương lai trong vật liệu xây dựng hiện đại.