Năm 2013, Replus được thành lập. Với những nỗ lực, tâm huyết trong công việc không ngừng của tập thể nhân viên, ban lãnh đão, Replus đã dần khẳng định được vị thế hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp Dịch vụ văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Replus

Replus trở thành thương hiệu hàng đầu về dịch vụ văn phòng tại Việt Nam và khu vực ASEAN.

Xu thế các dịch vụ văn phòng năm 2020

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong tháng 9 vừa qua, cả nước có 11.787 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 140.200 tỷ đồng, tăng 5,5% về số doanh nghiệp và giảm 7,3% về số vốn đăng ký so với tháng 8/2019, vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp đạt 11,9 tỷ đồng, giảm 12,1%. Tính chung 9 tháng, cả nước có gần 102.300 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 1.290,8 nghìn tỷ đồng, tăng 5,9% về số doanh nghiệp và tăng 34% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2018. Trong khi đó, nguồn cung văn phòng hạng A tại trung tâm TP.HCM được các công ty nghiên cứu thị trường dự báo tiếp tục khan hiếm đến hết năm 2020.

Còn theo số liệu của JLL, ở phân khúc hạng B và C, nguồn cung văn phòng tại TP.HCM trong quý III/2019 có dấu hiệu tăng nhẹ, tỷ lệ lấp đầy cao. Cụ thể, thị trường văn phòng TP.HCM chào đón 24.000 m2 đến từ một tòa nhà văn phòng hạng B ở Tân Bình và 11.200 m2 đến từ ba tòa nhà hạng C ở quận Phú Nhuận và quận 3. Tổng nguồn cung văn phòng TP.HCM đạt 2.266.800 m2.

Giá thuê tiếp tục xu hướng tăng và đạt 28,8 USD/m2/tháng, tăng 5,9% theo năm và 0,8% theo quý. Trong đó, giá thuê trung bình hạng A đạt 44 USD/m2/tháng, tăng 5,3% theo năm và 1,0% theo năm, trong khi đó, giá thuê trung bình hạng B tăng mạnh hơn với tỷ lệ tăng giá 7% theo năm và 1,1% theo quý.

Chia sẻ từ Vũ Thị Phượng – CEO Replus

Ceo Replus Vũ Thị Phượng

Để đáp ứng nhu cầu thuê ngày càng tăng của khách hàng, Replus đã mở thêm chi nhánh tại tòa nhà Vincom Center ở quận 1, TP.HCM.

Bà Vũ Thị Phượng, CEO Công ty cổ phần Replus – đơn vị chuyên kinh doanh văn phòng cho thuê tại TP.HCM, cho biết, sở dĩ loại hình văn phòng này ngày càng sôi động là do các doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí thuê văn phòng, tối ưu được nguồn nhân lực mà vẫn đảm bảo tiện ích.

Đơn cử như tại Replus, mức giá chỗ ngồi vãng lai chỉ 190.000 đồng/buổi nhưng khách hàng đã được phục vụ các tiện ích như bàn ghế, khu vực tiếp khách, lễ tân, internet, máy lạnh, điện nước, đồ uống. Chỗ ngồi linh hoạt sẽ được sử dụng thêm địa chỉ đăng ký kinh doanh, địa chỉ tiếp nhận thư, bưu phẩm, mà giá chỉ từ 1 – 3 triệu đồng/tháng. Còn đối với chỗ ngồi cố định, giá từ 2 – 5 triệu đồng/tháng nhưng khách hàng có thể sử dụng thêm các dịch vụ như tủ hồ sơ có khóa, máy photocopy, scan, phòng họp…

“Có thể thấy, lựa chọn mô hình không gian làm việc chung, người dùng chỉ cần xách ba lô lên và đi làm, đồng thời được hưởng toàn bộ tiện ích, thiết bị cần thiết của một văn phòng cao cấp trong không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại”, bà Phượng nói và cho biết, tỷ lệ lấp đầy trung bình hiện tại của Replus là trên 85%. Đối tượng khách hàng khá đa dạng, hoạt động trong mọi lĩnh vực khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu thuê ngày càng tăng của khách hàng, Công ty đã mở thêm chi nhánh tại tòa nhà Vincom Center ở quận 1, TP.HCM.

Xem thêm các bài viết liên quan đến Replus