Return to previous page

Tag Google Keyword Planner

Nếu bạn là một người điều hành trang web hay là một nhà sáng tạo nội dung với mong muốn bài viết của mình được tối ưu SEO chuẩn nhất. Từ đó nội dung của bạn sẽ nhanh chóng có được thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm của Google, chắc chắn bạn không thể bỏ qua công cụ Google Keyword Planner mà Google đang cung cấp miễn phí cho người dùng.

Google Keyword Planner

Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là gì

Google Keyword Planner (hay còn gọi là Google Keyword Tool) là công cụ giúp người dùng xác định được đối tượng mục tiêu mà họ đang tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Nói cách khác, đây là công cụ cho phép bạn tìm các từ khóa thích hợp nhất để sử dụng, chẳng hạn như từ khóa cho các chiến dịch quảng cáo của bạn.

Nếu bạn thiết lập một chiến lược để đưa các từ khóa SEO, mô tả meta dễ đọc hay các tiêu đề có tổ chức vào nội dung của mình,… Google sẽ đối chiếu được các từ khóa trên trang web của bạn với những từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm. Từ đó đưa trang web của bạn lên vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google.

Cách South Edge Digital sử dụng Google Keyword Planner

Để tìm hiểu, phân tích kỹ hơn hãy cùng South Edge Digital- một đơn vị điển hình cho việc sử dụng hiệu quả công cụ này vào các dự án. Google Keyword Planner cung cấp cho bạn hai tùy chọn để bắt đầu:

  • Find keywords (Tìm từ khóa): Lấy ý tưởng từ khóa có thể giúp bạn tiếp cận những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn;
  • Get search volume and forecasts (Nhận thông tin về lượng tìm kiếm và dự báo): Xem lượng tìm kiếm và các số liệu lịch sử khác cho từ khóa của bạn, cũng như dự báo về cách chúng có thể hoạt động trong tương lai.

Cả hai tùy chọn đều đưa bạn đến Keyword Planner, nhưng những gì bạn thấy sẽ thay đổi một chút tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Đây không phải là hai công cụ độc lập riêng biệt.

Find keywords

Nếu bạn muốn khám phá những ý tưởng từ khóa mới, hãy bắt đầu với tùy chọn này. Theo hướng dẫn của Google, chỉ cần nhập từ, cụm từ hoặc URL liên quan đến doanh nghiệp. Sau đó, Google sẽ trả lại một số đề xuất từ ​​khóa. Đối với mỗi đề xuất, bạn sẽ thấy:

  • Lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng
  • Tính cạnh tranh
  • Top of page bid (low range) – Giá thầu đầu trang (phạm vi mức giá thấp)
  • Top of page bid (high range) – Giá thầu đầu trang (phạm vi mức giá cao)

Nhưng lưu ý là bạn không bị giới hạn trong các từ đơn lẻ, những cụm từ cũng hoạt động tốt. Và bạn có thể nhập tối đa 10 từ/cụm từ khóa cùng một lúc. Ngoài ra, còn có tùy chọn sử dụng URL hoặc trang web làm seed (hạt giống). Bạn có thể nhập tối đa 10 từ khóa và một URL seed cùng một lúc.

Tuy nhiên có một hạn chế rất lớn so với các công cụ nghiên cứu từ khóa khác là cho dù bất kể bạn nhập từ khóa ra sao thì Google cũng sẽ không bao giờ hiển thị nhiều hơn một vài nghìn đề xuất từ ​​khóa.

Một số công cụ tương tự Google Keyword Planner

Một số công cụ cps tính năng tương tự Google Keyword Planner

Get search volume and forecasts

Sử dụng chức năng này nếu bạn đã có một danh sách các từ khóa muốn xem số liệu. Chỉ cần dán chúng vào, nhấn vào “Get started” và bạn sẽ được đưa đến phần Forecasts.

Không có gợi ý từ khóa ở đây. Nó cho thấy số lần nhấp và hiển thị mà bạn có thể mong đợi nếu quyết định chạy quảng cáo cho các từ khóa bạn đã chọn trên Google AdWords trong 30 ngày tới. Bạn cũng sẽ thấy chi phí ước tính, TLB và CPC.

Hầu hết các dữ liệu này rõ ràng là nhằm vào các nhà quảng cáo AdWords. Nhưng đây là một mẹo nhanh: Chuyển đến tab “Historical Metrics” và bạn sẽ thấy khối lượng tìm kiếm trung bình 12 tháng cho những từ khóa của mình. Đây là những phạm vi giống như bạn thấy khi bắt đầu với tùy chọn “Find new keywords”.

Google Keyword Planner là một công cụ mạnh mẽ trong việc tìm kiếm, nghiên cứu, phân tích từ khóa. Sẽ thật thiệt thòi nếu bạn không biết đến công cụ miễn phí này của Google. Thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn sẽ hiểu cơ bản về cách sử dụng công cụ này để tìm kiếm từ khóa.

Một số bài viết liên quan đến công cụ Google Keyword Planner