Return to previous page

Tag Google Data Studio

Google Data Studio là một Platform của Google hỗ trợ người dùng các báo cáo đẹp từ nhiều nguồn thông tin một cách dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Google Data Studio – một trong những công cụ trực quan hóa dữ liệu phổ biến nhất, tại sao nó lạ trở nên được nhiều người sử dụng và đơn vị điển hình Southedge- một đơn vị sử dụng hiệu quả công cụ này.

logo Google Data Studio

Google Data Studio là một công cụ hỗ trợ tạo các báo cáo trực quan

Google Data Studio là gì

Google Data Studio là một công cụ hỗ trợ tạo các báo cáo trực quan. Data Studio cho phép bạn nhập dữ liệu từ nhiều hệ thống khác nhau như AdWords, Attribution 360, BigQuery, Google Analytics, Google Sheets, YouTube Analytics,… và trực quan hóa các dữ liệu đó dưới dạng biểu đồ, bảng và sơ đồ, cũng như theo dõi các thay đổi trong thời gian thực.

Phiên bản miễn phí cung cấp khả năng chia sẻ báo cáo với đồng nghiệp và khách hàng, những người có thể thực hiện thay đổi nếu họ được trao quyền chỉnh sửa. Ngoài ra, bạn có thể cấp quyền sao chép báo cáo hoặc thêm dữ liệu riêng của mình vào báo cáo nếu thấy cần thiết. Có hàng trăm mẫu báo cáo được dựng sẵn trong Thư viện mẫu để bạn có thể chọn cho riêng mình các mẫu báo cáo Google Data Studio thú vị nhất.

Cách mà Google Data Studio hoạt động

Một số kiểu hiển thị trên báo cáo của Google Data Studio

Một số kiểu hiển thị trên báo cáo của Google Data Studio

Google Data Studio hoạt động bằng cách kết nối báo cáo của bạn với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, cho phép bạn trình bày dữ liệu trong các dashboard giàu tính tương tác. Việc kết nối tới dữ liệu đòi hỏi phải có sự hợp tác giữa hai thành phần khác nhau.

  • Connector: là cầu nối liên kết Google Data Studio với nền tảng của bạn. Một khi kết nối thành công, Google sẽ tạo một nguồn dữ liệu trong Data Studio.
  • Nguồn dữ liệu: là kết quả của kết nối đề cập ở trên. Ví dụ, kết nối tới tài khoản Facebook Ads sẽ tạo ra một nguồn dữ liệu. Các nguồn dữ liệu cho phép bạn tiếp cận dimension (thuộc tính của dữ liệu, giúp mô tả dữ liệu của bạn) và metric (các dữ liệu dạng số, có thể định lượng và dễ dàng tính toán bằng các phép tính thông thường) từ tài khoản đó.

Nói cách khác, connector cho phép Google truy cập dữ liệu từ các sản phẩm và nền tảng khác nhau, diễn dịch chúng thành nguồn dữ liệu mà Data Studio có thể dùng trong dashboard.

Tại sao Southedge sử dụng Google Data Studio

Google Data Studio tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn để tạo thành report trực quan. Dựa vào các số liệu trực quan hiển thị, bạn hay khách hàng của bạn có thể đánh giá và đưa ra các định hướng phát triển mới cho chiến dịch Marketing của doanh nghiệp. Bên cạnh những ưu điểm mà Southedge đã chia sẻ ở phần trên thì có những điểm thuận lợi khác bạn có thể thấy ngay khi áp dụng Google Data Studio:

  • Trực quan hóa các số liệu thông qua các bảng, biểu đồ và các kiểu hiển thị khác.
  • Dễ dàng kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác
  • Chia sẻ insign thống kê được với công ty, đối tác, khách hàng,.. có thể xem ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.
  • Rút ngắn thời gian tạo các báo cáo
  • Mọi công tác đều online, cập nhật liên tục, chỉnh sửa dễ dàng
  • Dùng kết hợp với Google Drive nên an toàn,bảo mật, hạn chế rủi ro mất dữ liệu.

Một số bài viết khác về công cụ Google Data Studio