Return to previous page

Tag Hồ sơ du học Mỹ

Du học luôn là sự lựa chọn cho những ai tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân, góp phần thay đổi cộng đồng, đóng góp cho xã hội. Trong số các lựa chọn quốc gia để học tập, du học tại Mỹ luôn là sự lựa chọn số một với các sinh viên quốc tế với nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới cùng nền giáo dục chất lượng, luôn đưa đến sinh viên những kiến thức tiến bộ nhất, thực tiễn nhất.

Du học Mỹ- sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên quốc tế

Du học Mỹ- sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên quốc tế

Du học, tại sao sự lựa chọn số một lại là Mỹ?

Theo báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), số lượng du học sinh Mỹ người Việt tại Hoa Kỳ tăng năm thứ 17 liên tiếp. Báo cáo chỉ ra rằng, trong năm học 2017 – 2018, Việt Nam tiếp tục đứng thứ sáu trong danh sách những nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Hoa Kỳ, với 24.325 sinh viên, tăng 8,4%. Sinh viên Việt Nam đóng góp 881 triệu USD cho nền kinh tế Hoa Kỳ. Đây chính là câu trả lời vì sao các sinh viên nước ta lại chọn quốc gia này:

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. 6/10 trường đại học tốt nhất thế giới là thuộc Mỹ như Massachusetts, Havard, Stanfofd…
 • Môi trường học tập năng động, tự do, tôn trọng quan điểm cá nhân;
 • Nhiều hoạt động thể thao, ngoại khóa giúp khám phá đất nước và con người
 • Xã hội đa văn hóa, đa sắc tộc, gia tăng sự trải nghiệm cho người học
 • Nhiều học bổng lớn dành cho sinh viên quốc tế, trong khi các nước nói tiếng Anh khác như Anh, Úc hay Canada rất hạn chế về số lượng học bổng.
 • Có nhiều trường cao đẳng cộng đồng đào tạo chương trình kép dành cho sinh viên nước ngoài

Các trường Đại học tại Mỹ luôn chú trọng tới định hướng giáo dục toàn cầu. Sinh viên được huấn luyện chú trọng tới cộng đồng chứ không phải chỉ là nước Mỹ. Do vậy, các bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn để làm việc đạt chất lượng cao dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Du học Mỹ- sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên quốc tế

Cân bằng học tập và các hoạt động xã hôi, thể thao là một trong những lí do chủ yếu các bạn trẻ lựa chọn Mỹ là nơi du học

Chia sẻ từ chuyên gia trong ngành về việc chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Theo ông Phước Toàn- chủ tịch Usis Education – trung tâm hàng đầu ở Việt Nam về tư vấn du học Mỹ:

– Ở Mỹ, mỗi trường lại có yêu cầu nhập học khác nhau nên em cần liên lạc và hỏi thông tin cụ thể từ phía họ, nhưng nhìn chung du học sinh phải chuẩn bị các chứng chỉ, bài thi và giấy tờ như sau:

 • SAT (dành cho du học sinh chương trình Đại học), điểm thi của bạn được sử dụng như yếu tố dự đoán thành công của bạn ở đại học qua việc kiểm tra khả năng đọc, viết và toán học.
 • Chứng chỉ tiếng Anh: nhà trường Mỹ yêu cầu du học sinh phải đáp ứng được năng lực tiếng Anh khi du học Mỹ qua các chứng chỉ IELTS, TOELF
 • Ảnh hộ chiếu để xác định
 • Một bản trình bày của mục đích xin học
 • Sơ yếu lý lịch • Tài liệu tham khảo học tập / thư giới thiệu
 • Chứng chỉ và bảng điểm của hệ trung học phổ thông.

Chúng ta có thể thấy, việc chuẩn bị các thủ tục hồ sơ du học năm nay không quá khác so với mọi năm. Nhưng quá trình này cũng không hề dễ dàng chút nào với những bạn mới ở bước đầu trong việc tìm hiểu về các thủ tục du học.

Usis Education- trung tâm tư vấn du học Mỹ hàng đầu

Ông Nguyễn Phước toàn- đứng thứ hai từ trái sang

Xem thêm các bài viết chia sẻ về Hồ sơ du học Mỹ