Return to previous page

Tag Điều kiện du học Mỹ

Với nền giáo dục chất lượng và là quốc gia phát triển nhất trên thế giới, Mỹ là quốc gia được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn là nơi học tập và phát triển kiến thức của mình nhiều nhất thế giới. Nhưng sau mỗi một nhiệm kỳ tổng mới, các quy định về định cư, nhập tích, du học đều ít nhiều thay đổi. Vậy điều kiện du học Mỹ 2019 có những gì thay đổi so với mọi năm, đâu là điểm bạn cần lưu ý nhất.

Điều kiện chung

  • Tuổi từ 14-34 tuổi
  • Học lực, học bạ từ trung bình khá trở lên
  • Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục
  • Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD
  • Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ)
Điều kiện du học Mỹ 2019

Điều kiện du học Mỹ 2019 có những thay đổi gì so với các năm?

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ nhưng vẫn còn chưa rõ các thông tin cần thiết và chưa biết phải bắt đầu như thế nào hãy liên các trung tâm tư vấn uy tín nhất hiện nay như Usis Education, EF, Immagration,…

Điều kiện ngoại ngữ

Như tất cả chúng ta biết thì tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng mỗi ngày trong học tập và làm việc tại Mỹ. Tiếng Anh tốt là điều kiện du học Mỹ bắt buộc để bạn có thể theo kịp chương trình học và hoà nhập với cuộc sống ở nước này. Cũng giống như học lực, mỗi trường tại Mỹ lại có yêu cầu đầu vào tiếng Anh khác nhau, trong đó hầu hết những trường lớn và danh giá đều ra điều kiện sinh viên phải có IELTS từ 6.5, TOELF iBT từ 90 trở lên.

Yêu cầu chuẩn về các chứng chỉ

1) IELTS

Yêu cầu điểm thi IELTS cho hệ cao đẳng là 5.5 trở lên và đại học, sau Đại học là6.0 – 6.5 trở lên (tùy trường)

2) TOEFL iBT

Yêu cầu điểm TOEFL cho bậc Cao đẳng là 61 điểm trở lên và hệ Đại học là 79 – 90 điểm trở lên. Dưới đây là điều kiện tiếng Anh trung bình để du học Mỹ:

Tuy vậy, học sinh bậc THPT có thể không cần hai chứng chỉ trên. Để đáp ứng điều kiện du học Mỹ về ngoại ngữ, bạn có có thể làm bài thi SLEP (Secondary Level English Proficiency) và phải vượt qua mức điểm tối thiểu là 45.

Điều kiện du học Mỹ

Học tập tại Mỹ sẽ không chỉ cần chứng chỉ tiếng Anh mà còn phải luôn nâng cao các kỹ năng giao tiếp của mình

Khả năng tài chính

Chính phủ Mỹ yêu cầu chứng minh tài chính du học rất nghiêm ngặt. Dù phía Mỹ không nêu một con số cụ thể rằng bạn phải có bao nhiêu tiền để đủ điều kiện xin visa du học Mỹ thành công nhưng Form I-20 do nhà trường cung cấp tới du học sinh nhập học thành công sẽ yêu cầu bạn nộp xác nhận số dư ngân hàng, trong đó thể hiện chi phí du học sinh phải chi trả trong năm học đầu tiên.

Đây chính là bằng chứng để chứng minh tài chính, rằng gia đình bạn có đủ điều kiện để trang trải cho việc học của bạn trong năm đầu ở Mỹ. Con số này nên ở mức từ $30,000 đến $45,000 USD. Tuy nhiên, chỉ cung cấp số tiền đủ để chi trả chi phí ở Mỹ là chưa đủ để chứng minh tài chính du học Mỹ. Nhiều du học sinh Mỹ cho thấy số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn càng cao thì tỉ lệ chứng minh tài chính thành công càng lớn, chứng tỏ rằng gia đình đủ sức trang trải cho việc du học Mỹ của bạn. Kinh nghiệm là số tiền được ghi trong Form I-20 nên là tiền học của bạn x 1.5 lần.

Ví dụ: nếu chi phí năm đầu của bạn là $20,000 USD thì khi chứng minh tài chính, bạn cần trình ra là mình có từ $30,000 – $35,000 USD để tăng cơ hội nhận visa du học Mỹ thành công.

Nếu bạn hoặc gia đình vẫn chưa đáp ứng đủ các điều kiện tài chính, bạn hãy chủ động tìm hiểu những suất học bổng Mỹ từ chính phủ, trên website của trường Đại học các bạn muốn theo học.

Các điều kiện giấy tờ khi làm visa du học Mỹ

Để có thể thị thục Visa du học Mỹ diện F1, các du học sinh cần chuẩn bị những tài liệu sau:

Tài liệu học tập

Gồm: bằng, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ (IETLS, TOELF…)

Giấy tờ nhân thân

Gồm: hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh 5cmx5cm chụp trong vòng 6 tháng ( nền trắng, không để tóc che tai, không đeo kính), giấy đăng ký kết hôn của phụ huynh

Giấy tờ chứng minh tài chính

Tất cả các giấy tờ chứng minh khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí trong 1 năm đầu tiên và bằng chứng tài chính cho các năm còn lại và các giấy tờ chứng minh tài chính được yêu cầu

Điều kiện hồ sơ du học Mỹ

Điều kiện về hồ sơ du học Mỹ 2019 không có thay đổi so với các năm

Bạn chứng minh được bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong

Luật thị thực của Mỹ quy định rằng các Viên chức Lãnh sự được quyền xem tất cả các ứng viên xin thị thực không di dân là những người có ý định nhập cư cho tới khi bạn có thể thuyết phục được với Viên chức Lãnh sự rằng bạn không có ý định đó. Việc chứng minh sẽ quay lại Việt Nam này có liên quan đến những dự đinh của bạn trong tương lai sau khi học xong. Viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào tờ khai, các giấy tờ có liên quan, và kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp để xét điều này.

Chung quy lại, bạn sẽ cần chứng minh cho các viên chức lãnh sự quán thấy rằng bạn hiện có những điều kiện ràng buộc tại Việt Nam và bạn buộc phải quay về sau khi kết thúc chương trình học ở các trường Đại học. Các lí do khiến cho bạn không thể có lý do nào khác để phải ở lại Mỹ như: quan hệ gia đình, sau khi học xong sẽ có một tương lai tốt hơn tại Việt Nam nếu so với phải ở lại Mỹ.

Xem thêm các bài viết chia sẻ về Điều kiện du học Mỹ