Đại học Stanford là một trong những nền giáo dục được đánh giá tốt nhất thế giới. Nắm trong tay tấm bằng của Stanford Mỹ chính là tấm vé vô cùng đắt giá giúp bạn có được một tương lai cực kỳ rộng mở và được đón chờ bởi những nhà tuyển dụng lớn nhất tại Mỹ và các quốc gia khác.

Logo Stanford

Viện đại học Stanford

Đôi nét về đại học Stanford

Đại học Stanford, hay Đại học Leland Stanford được sáng lập vào năm 1985 bởi Leland Stanford (California). Lịch sử của trường được dệt nên bởi vợ của ông là Jane Lathrop Stanford nhằm ghi nhớ đến đứa con duy nhất của mình là Leland Stanford, đã qua đời trước đó.

Ngày 01/10/1891, trường nhận giảng dạy lứa sinh viên đầu tiên như theo tính chất hợp tác giáo dục và một tổ chức phi đảng phái và chính thức đi vào hoạt động. Học phí được miễn cho đến năm 1920. Hiện nay trường có khoảng 16 407 tổng số lượng sinh viên trong đó bao gồm 57% sinh viên bậc Thạc sĩ, còn lại là sinh viên bậc Đại học. Bên cạnh đó trường nhận đào tạo trong đó chiếm 3 557 sinh viên thuộc nhiều quốc gia khác nhau trong đó bậc Thạc sĩ khoảng chiếm khoảng 84% và bậc Đại học là khoảng 16%.

Đại học Stanford toạ lạc tại trung tâm của Thung lũng Silicon, nằm giữa San Francisco và San Jose. Với diện tích 8180 hec-ta bao gồm đồi núi thấp và đất phẳng. Stanford là viện đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, Viện Đại học Stanford có chương trình đầy đủ cho sinh viên đại học cũng như sinh viên sau đại học, cùng với một trung tâm y khoa nổi tiếng và nhiều trung tâm nghiên cứu và dự án phục vụ. Đồng hành cùng với trường chính là các học viện mang tầm cỡ quốc tế như Viện Đại học Harvard, Viện Đại học Yale và Viện Đại học Princeton, Viện Đại học Stanford, nằm trong nhóm những viện đại học tốt nhất của Hoa Kỳ.

Du học Mỹ tại đại học Stanford

Đại học Stanford toạ lạc tại trung tâm của Thung lũng Silicon, nằm giữa San Francisco và San Jose

Chương trình đào tạo

Stanford bao gồm 7 trường thành viên:

 • Trường Kinh doanh
 • Trường Khoa học môi trường, năng lượng và trái đất
 • Trường Giáo dục
 • Trường Kĩ thuật
 • Trường Khoa học và nhân văn
 • Trường Luật
 • Trường Dược

Trong đó các chuyên ngành tại Stanford được đăng kí nhập học nhiều nhất là:

 • Khoa học máy tính
 • Sinh học con người
 • Kĩ thuật
 • Sinh học
 • Khoa học, Kỹ thuật và Xã hội
Một trận bóng của đại học Stanford

Chương trình đào tạo của Stanford đa dạng

Điều kiện theo học và nhận học bổng

Điều kiện đầu vào

 • Điểm GPA 3.75 trở lên (tương đương điểm trung bình 8.0 – 9.0 tại Việt Nam).
 • Điểm SAT tối thiểu 1950.
 • Có những hoạt động ngoại khóa nổi bật, những hoạt động đề cao năng lực lãnh đạo của cá nhân sinh viên.
 • Có những thành tích về học tập và xã hội nổi trội, phẩm chất ưu tú.
 • Cần chuẩn bị bài luận trình bày mong muốn học tập tại nhà trường.
 • Chứng chỉ Anh Văn tại Stanford yêu cầu: Mặt bằng chung các sinh viên cần có bằng IELTS từ 7.0 trở lên, TOEFL từ 90 trở lên Ngoài ra, các loại chứng chỉ khác đều được như GMAT, GRE hay SAT.

Điều kiện săn học bổng

Sân vận động Stanford

Stanford có rất nhiều loại học bổng dành cho du học sinh quốc tế

 • Điểm TOEFLibt đạt 75/120 là ngưỡng được nhiều trường đại học Mỹ chấp nhận. Đối với điểm số đạt từ 90 điểm, bạn có cơ hội đăng ký các học bổng của nhiều trường đại học tại Mỹ.
 • Sinh viên quốc tế có thành tích hoạt động ngoại khóa năng nổ.
 • Trung bình, điểm SAT từ 1.700 đến 1.800 là điểm yêu cầu của các trường nếu bạn muốn đăng ký học bổng
 • Để có cơ hội cao săn học bổng bạn sẽ phải viết một bài luận 500 từ bản thân và 150 từ về một hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa nhất đối với bạn. Bài luận thường được xem như phần thể hiện cái tôi cá nhân của bạn, và cũng là điểm quyết định bạn có nhận được học bổng của trường hay không

Chi phí học tại Stanford

Chi phí học tập tại Stanford có lẽ là điều gây quan ngại cho nhiều sinh viên trong đó có Việt Nam. Để có thể được học tại một ngôi trường tầm cỡ, cao cấp về chất lượng trường lớp cũng như giáo dục phát triển như Stanford thì cũng đồng nghĩa bạn phải trang trải học phí khá cao ở đây. Cụ thể:

Chương trình Thạc sĩ: 40 000 – 42 000 USD/ 1 năm
Chương trình cử nhân: 40 000 – 42 000 USD/ 1 năm

Trên đây chưa tính đến chi phí nhà ở, sinh hoạt có phần khá đắt. Tuy nhiên bạn có thể trang trải bằng cách săn học bổng và làm thêm nếu có thời gian tại môi trường hội nhập và phát triển như Mỹ

Du học Mỹ cùng USIS Education

Các du học sinh Mỹ

USIS Education – Người bạn đồng hành trên giấc mơ du học Mỹ của bạn

Nhằm hỗ trợ cho các nhà đầu tư EB-5 hoàn thiện hồ sơ du học và chọn trường thích hợp cho con tại Mỹ trong thời gian đợi cấp Thẻ Xanh cho cả gia đình, nay công ty USIS chính thức giới thiệu đến quý vị phụ huynh và các em học sinh dịch vụ Tư vấn Du học Mỹ của USIS Education, thành viên thứ 2 của tập đoàn USIS.

Với đội ngũ chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệm, USIS Education sẽ hỗ trợ con em nhà đầu tư sớm tiếp cận nền giáo dục tốt nhất thế giới và hoàn tất các thủ tục xin Visa du học Mỹ. Ngoài ra, USIS Education sẽ hỗ trợ Quí vị và các thành viên trong gia đình xin visa B1/B2 để trực tiếp sang Mỹ tìm trường, hỗ trợ ổn định cuộc sống hoặc dự lễ tốt nghiệp của các con.

Với phương châm “Hoàn thiện giấc mơ Mỹ”, USIS Education không chỉ đơn giản là dịch vụ du học thông thường, đến với USIS Education khách hàng sẽ được trải nghiệm sự khác biệt bằng dịch vụ du học định hướng USIS Excellency. Với chương trình USIS Excellency, học sinh sẽ được định hướng, hướng dẫn bởi đội ngũ tư vấn chuyên về tuyển sinh đến từ các trường đại học top của Mỹ như Đại học Harvard, Columbia, Princeton, Cornell, MIT,Stanford… Điều này sẽ là chìa khóa giúp các em có cái nhìn rõ ràng hơn về tiêu chí tuyển sinh của các trường danh tiếng, qua đó xây dựng lại kế hoạch học tập đúng đắn, tạo một hồ sơ nhập học (resume) ấn tượng, đi cùng với các chương trình học bổng hấp dẫn… để biến giấc mơ học tập tại một trường đại học hàng đầu ở Mỹ thành hiện thực.

Các bài viết liên quan đến “Stanford”