Đại học Harvard – “Quả bom H” mà mọi người đều mong ước. Nói là “quả bom H” nhưng lại không phải là quả bom hydrogen đáng sợ mà lại chính là “quả bom Harvard” như nhiều người Mỹ quen nói. Sinh viên nào cầm tấm bằng tốt nghiệp trường đại học Harvard danh giá bật thế giới này xem như chắc chắn sẽ có sự nghiệp thăng hoa, cuộc đời lên hương.

Đại học Harvard

Đại học Harvard – Quả bom “H”

 

Giới thiệu

Harvard là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, được thành lập năm 1636. Harvard là viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản khổng lồ, Harvard trở thành một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới.

Trường đã đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất. 8 tổng thống Mỹ từng là sinh viên của trường. Đến nay, 150 sinh viên, giảng viên và nhân viên Harvard được trao giải Nobel. Đứng thứ hai trong danh sách những trường đào tạo nhiều tỷ phú nhất (do hãng nghiên cứu tài sản Wealth – X và Ngân hàng UBS bình chọn), Harvard nhận tổng số tiền hơn 32,3 tỷ USD sinh viên tặng, vượt qua tất cả các cơ sở học thuật trên thế giới.

Tính đến năm 2018, trường hiện có khoảng 2,400 giảng viên và hơn 371,000 cựu sinh viên sinh sống và làm việc tại hơn 202 quốc gia khác nhau, 48 người đoạt giải Nobel, 32 nguyên thủ quốc gia và 48 người đoạt giải Pulitzer.

Harvard nhìn từ xa

Toàn cảnh đại học Harvard nhìn từ xa

  • Chương trình đào tạo: Đại học Harvard được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật (10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe),  cung cấp các khóa học đại hoc, sau đại học và nghiên cứu với các khuôn viên nằm rải rác khắp vùng đô thị Boston. Khuôn viên chính rộng 85 ha, nằm ở thành phố Cambridge, cách Boston khoảng 4,8 km. Trường Kinh doanh và các cơ sở thể thao, bao gồm Sân vận động Harvard, nằm bên kia sông Charles, ở khu Allston của Boston. Trường Y khoa, Trường Nha khoa và Trường Y tế Công cộng nằm ở Khu Y khoa Longwood.
  • Yêu cầu tiếng Anh đầu vào: Điểm TOEFL IBT tối thiểu 100 hoặc IELTS tối thiểu 7.0.
  • Chi phí
Học phí và Lệ phí 51,925 USD
Chi phí sinh hoạt  17,682 USD
Sách và chi phí cá nhân 4,193 USD
Chi phí đi lại  300 USD
  • Học bổng: Với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên, Harvard mang lại nhiều học bổng giá trị, được thiết kế để hoàn toàn đáp ứng nhu cầu tài chính của bạn. Sinh viên quốc tế cũng nhận được hỗ trợ tài chính tương đương với sinh viên bản xứ. Trên thực tế, khoảng 70% sinh viên của trường nhận được hỗ trợ tài chính và hơn 50% nhận được học bổng dựa trên nhu cầu, trung bình 12,000 đô la mỗi năm.

Đặc điểm nổi bật

  • Kể từ khi thành lập, Harvard vẫn luôn theo đuổi sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu, trường mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên trong một môi trường học thuật rộng lớn.
  • Bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities (ARWU) đã xếp hạng Harvard là trường đại học tốt nhất thế giới hàng năm kể từ khi nó được phát hành lần đầu tiên. Trường cũng thường xuyên xếp hạng trong top đầu các trường đại học tốt nhất thế giới trong các bảng xếp hạng danh tiếng khác như Times Higher Education, QS Worlds Universities Rankings, tạp chí Forbes. Trong ấn bản năm 2019 của U.S. News & World Report, Havard được đánh giá là trường đại học số một thế giới.
Harvard


Bức tượng của John Harvard tại Harvard Yard tại Đại học Harvard ở Cambridge, Mass.

  • Là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu, quỹ nghiên cứu của Harvard được hỗ trợ hơn 800 triệu USD tài trợ mỗi năm. Trường có hơn 100 trung tâm nghiên cứu hiện diện trong khuôn viên trường và trên toàn thế giới. Các nhà nghiên cứu bao gồm các giảng viên, các học giả thỉnh giảng, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ, và các sinh viên, họ hợp tác với các đồng nghiệp trong trường Đại học, tại các tổ chức liên kết và tại các tổ chức nghiên cứu khác.
  • Phạm vi hoạt động nghiên cứu tại Harvard rất rộng và sâu. Các học giả Harvard tiến hành nghiên cứu trong hầu hết các lĩnh vực và tìm cách mở rộng kiến thức của con người thông qua phân tích, đổi mới và sự hiểu biết sâu sắc.
  • Harvard cung cấp cho sinh viên những hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, bao gồm thư viện, phòng thí nghiệm, bảo tàng và trung tâm nghiên cứu để hỗ trợ những hoạt động học thuật trong bất kỳ lĩnh vực hoặc ngành học nào.
  • Trải nghiệm sinh viên Harvard là những khả năng không giới hạn. Có rất nhiều cơ hội cả trong và ngoài lớp học với hơn 8,000 khóa học từ hơn 100 phòng ban và vô số chương trình nghiên cứu. Tại đây, sinh viên đại học được tiếp cận với hầu hết mọi chương trình ngoại khóa, hoạt động thể thao và tham gia hàng trăm hội nhóm sinh viên khác nhau.

USIS Education – Hoàn Thiện Giấc Mơ Mỹ Của Bạn

Usis Education

Đến với USIS Education bạn có thể nhận được cơ hội làm hồ sơ du học miễn phí và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác

Với phương châm “Hoàn thiện giấc mơ Mỹ”, USIS Education thuộc USIS Group được ra mắt với dịch vụ tư vấn du học dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm đến vấn đề học tập tại Mỹ. Với tâm huyết từ những ngày đầu thành lập của USIS Group là “Góp tay xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam có tài, trí xứng tầm thế giới”, USIS Education với đội ngũ cố vấn và chuyên viên nhiều năm học tập và giảng dạy tại Mỹ sẽ hỗ trợ tư vấn, đưa ra các định hướng giúp cho học sinh, sinh viên Việt Nam đạt được những kết quả tốt nhất khi chọn Mỹ là quốc gia để du học. USIS Education không chỉ dừng lại ở việc tư vấn chọn trường, khóa học dựa trên điều kiện du học của từng học sinh, hỗ trợ nộp hồ sơ nhập học, phỏng vấn xin học bổng miễn phí, đào tạo các khóa học hoàn thiện kỹ năng mà còn luôn theo sát từng cá nhân nhằm đảm bảo một quá trình học tập ổn định, lâu dài và thuận lợi nhất cho sinh viên tại Mỹ.

Khi đến với USIS Education, khách hàng không chỉ được trải nghiệm những dịch vụ du học thông thường mà USIS còn khẳng định sự khác biệt bằng dịch vụ du học định hướng USIS Excellency. Với chương trình USIS Excellency, học sinh sẽ được định hướng, hướng dẫn bởi đội ngũ tư vấn chuyên về tuyển sinh đến từ các trường đại học top của Mỹ như Đại học Harvard, Columbia, Princeton, Cornell, MIT… Điều này sẽ là chìa khóa giúp các em có cái nhìn rõ ràng hơn về tiêu chí tuyển sinh của các trường danh tiếng, qua đó xây dựng lại kế hoạch học tập đúng đắn, tạo một hồ sơ nhập học (resume) ấn tượng, đi cùng với các chương trình học bổng hấp dẫn… để biến giấc mơ học tập tại một trường đại học hàng đầu ở Mỹ thành hiện thực.

Các bài viết liên quan đến “Harvard”

/div>